คุณคือ…ผู้ชนะ

ในการดำเนินชีวิตของคนเราอาจจะต้องเจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย บ้างก็ช่วยส่งเสริมให้การดำเนินการต่าง ๆ ไปได้ดี บ้างก็เป็นอุปสรรค จนบางครั้งก่อให้เกิดความท้อแท้ สิ้นหวัง และคิดว่าตัวเองพ่ายแพ้ จนทำให้ไปไม่ถึงเป้าหมายหรือสิ่งที่ตั้งไว้ แต่ …

คุณเคยคิดบ้างไหม ? ว่าจริง ๆ แล้วคุณคือผู้ชนะตั้งแต่ยังไม่เกิด ลองนึกย้อนไปสิว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น … อสุจิตัวที่วิ่งเร็วที่สุด เพื่อไปเจาะไข่ของแม่แล้วกลายมาเป็น สิ่งที่มีชีวิตที่เป็นตัวคุณในวันนี้ นั่นแหละ … คือชัยชนะแห่งการเริ่มต้นที่คุณได้รับ

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคปัญหาใด ๆ เพียงแค่คุณ

ยิ้มสู้ และไม่วิ่งตามปัญหาตราบใดที่เราวิ่งตามปัญหาเราก็ไม่สามารถชนะมันได้ เพราะใจเราคิดถึงแต่ความยุ่งยาก

ความเบื่อหน่ายที่จะแก้

ทำเป็นเรื่องตลก และมองเป็นเรื่องธรรมดา คุณเคยได้ยินไหมว่า “ ปัญหามีไว้แก้ ” และปัญหาทุกปัญหามีทางแก้ หากแก้ไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหาแต่ต้องอาศัยเทคนิคหลายอย่าง และระยะเวลาเข้ามาช่วย

เปลี่ยนความคิดในแง่ให้กำลังใจแก่ตนเอง ตราบใดที่เราซ้ำเติมตัวเองถึงความล้มเหลว หรือข้อผิดพลาด เราก็จะเกิดความรู้สึกเช่นนั้นตลอดไป แต่ … หากเราลุกขึ้นมาสร้างความเข้มแข็ง ความแข็งแกร่ง

ให้กับตัวเอง โดยไม่รอ … ความหวังใด ๆ จากคนอื่น นั่นแหละสัญญาณบ่งบอกว่า … ชัยชนะจะเป็นของคุณอีกแล้ว

จงคิดว่าตราบใดที่เราไม่อยู่นิ่งเป็นผู้ทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ ก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง เพราะคงไม่มีใครทำอะไรได้สมบูรณ์แบบทุกอย่าง เพียงแต่ขอให้เราเต็มที่เต็มความสามารถกับสิ่งนั้น ๆ หากยังไม่ประสบความสำเร็จก็เพิ่มความพยายามต่อไป